DMCA.com Protection Status

THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE CỦA TQ SAU ĐẠI DỊCH NHƯ THẾ NÀO

Ngày Đăng : 08/04/2020 - 5:26 PM

Thị trường smartphone Trung Quốc đang trên đà phát triển mạnh trở lại sau đại dịch COVID-19

 

Theo Reuters, Trung Quốc sẽ là thị trường smartphone hồi phục sau hậu quả của coronavirus sớm nhất, hiện tại thì tình hình đã ổn định hơn và số lượng smartphone tại đây đang dần tăng cả về số lượng cung cầu.

Ngoài ra các bên nhà máy sản xuất công nghệ tại Trung Quốc cũng hoạt động đều hơn, tốt hơn. Cụ thể cổ phiếu của Samsung trong sản xuất TV và smartphone tại Trung Quốc tăng 2% trong ngày Thứ Ba vừa rồi. Chứng khoán của Foxconn tăng lên 1.4%. Cổ phiếu của LG Electronics thì tăng gần 7% và LG tổng cộng là 21% sau kết thúc Q1 năm 2020.

Samsung cũng hưởng lợi trong việc bán chip nhớ, khi mà suốt thời gian con người làm việc tại nhà khi có đại dịch COVID-19 thì nhu cầu lưu trữ đám mây hay sử dụng chip nhớ cũng tăng lên. Điều này thúc đẩy một nguồn cầu lớn giúp Samsung phần này bán được nhiều chip nhớ hơn, dọn được kho hàng tồn, "cứu vớt" được những ngày tháng có số lượng bán ra khiêm tốn.

Và hơn hết, việc các cửa hàng bán lẻ mở cửa hoạt động trở lại - đặc biệt là Apple Store, hay các nguồn cung và cầu của smartphone 5G, thúc đẩy Trung Quốc dự kiến trở thành thị trường smartphone hồi phục và phát triển nhanh nhất sau hậu quả của COVID-19.

                                                                                                                                                                                  Theo 9to5mac

0
Send to Messenger
Gọi điện SMS Chỉ đường